Thuốc quý đánh tan sỏi thận mọc rất nhiều ở ven đường nhưng không mấy ai để ý

5225 lượt xem
Thuốc quý đánh tan sỏi thận mọc rất nhiều ở ven đường nhưng không mấy ai để ý

Là loại hoa quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết nó có khả năng làm tan sỏi thận, sau một thời gian dùng sẽ khiến sỏi nhỏ dần, tan ra rồi theo đường tiết niệu ra ngoài.

Ở một số vùng quê, hoa dâm bụt thường được người dân trông làm hàng rào. Nhiều lúc hoa nở đỏ rực trong rất đẹp và lãng mạn. Trẻ con thường dùng hoa dâm bụt kết thành hoa cưới chơi trò cô dâu chú rể. Còn các cô gái hái hoa và lá hoa làm nước gội đầu vừa mượt tóc, vừa sạch gầu.
Trong Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh và trong Lĩnh Nam bản thảo của Hải Thượng Lãn Ông có ghi: “Dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, tính thông hoạt, trị lở ngứa, sưng đau, bạch đới, mất ngủ, giải khát”.
Ngoài những công dụng ở trên ra, hoa dâm bụt còn có một tác dụng khá hữu hiệu nữa đó chính là chửa sỏi thận. Dưới đây là bài thuốc chữa sỏi thận được chia sẻ bởi Webtretho:
Bài thuốc chữa sỏi thận từ hoa dâm bụt đơn giản, ai cũng có thể làm được:

 
Nguyên liệu:
Hoa dâm bụt : 9 cái
Đường phèn: 1 cục bằng đầu ngón tay
 
Cách dùng:
Hoa dâm bụt rửa sạch, bỏ cuống hoa cho vào bát ăn cơm đổ đầy nước và cho đường phèn vào. Sau đó đem chưng cách thủy, nước sôi được 1 phút thì bắc ra ăn cả nước lẫn hoa, mỗi ngày 1 lần.
Trước khi dùng bài thuốc này thì người bệnh nên đi siêu âm xem sỏi thận như thế nào, sau 1 tháng uống bài thuốc này thì đi siêu âm lại để xem kết quả.

Lưu ý: Trong khi áp dụng bài thuốc này, phải nhớ mỗi ngày uống đủ 2,5 lít nước để có thể ra sỏi.

 
Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể dầm nát hoa dâm bụt, cho thêm ít muối, thêm nước lạnh, vắt lấy nước ngày uống 2 lần, uống liên tục trong vòng 15 ngày sẽ tiêu ra hết.
Trên thực tế đã có nhiều người dùng hoa dâm bụt để chữa các loại sỏi thận san hô, rất cứng và có chân bám chắc. Sau khi sử dụng bài thuốc hoa dâm bụt thì sỏi nhỏ dần, tan ra và theo đường tiết niệu ra ngoài.

Tin tài trợ

Loading...
Nguồn: daikynguyenvn.com