35+ Phương pháp tra tấn man rợ dưới thời Giang Trạch Dân (Phần 2)

10261 lượt xem
35+ Phương pháp tra tấn man rợ dưới thời Giang Trạch Dân (Phần 2)

Bài viết này là Phần 2 trong loạt bài gồm 4 kỳ, thuật lại chi tiết những phương pháp tra tấn man rợ mà dưới thời ông Giang Trạch Dân cầm quyền đã thi hành đối với các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc.

Tin tài trợ

Loading...

 

Kể từ khi Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa được truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, với lợi ích sức khỏe và tâm hồn đạt được thông qua tu luyện, môn tập cũng nhanh chóng được xã hội đón nhận. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, Pháp Luân Công đã thu hút hơn 100 triệu người theo tập, con số này là lớn hơn nhiều so với số lượng đảng viên đảng cộng sản Trung Quốc bấy giờ là 70 triệu người.

Giang Trạch Dân là bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc lúc bấy giờ cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công là mối nguy hại cho quốc gia, nên đã sử dụng bộ máy truyền thông của nhà nước bắt đầu vu khống với người dân ở Trung Quốc về môn tu luyện Chân Thiện Nhẫn này. Kể từ đó Giang đã phát động cuộc đàn áp đối với học viên Pháp Luân Công, bằng các hình thức: bắt bớ, tra tấn, đánh đập dã man để ép họ từ bỏ đức tin của mình.

Dưới đây là một số phương pháp tra tấn điển hình mà cảnh sát Trung Quốc bức hại lên các học viên Pháp Luân Công.

 

10. Sốc điện

Công an có thể chỉnh dòng điện và điện thế của điện. Nếu điện thế và dòng điện cao, nạn nhân có thể bị giật nảy người ở trên giường do bị điện giật. Toàn thân họ có thể bị co cứng và sẽ tiểu tiện hay đại tiện tại chỗ. Nếu nạn nhân bị yếu tim, họ có thể dễ dàng bị tử vong.

Để đạt được mục đích, đôi khi công an sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để khiến học viên bị đau đớn nhiều hơn. Ví dụ, họ cùng lúc sốc điện các học viên bằng nhiều dùi cui điện; họ ngâm học viên trong nước và sau đó sốc điện họ; hay chích điện vào các vùng nhạy cảm, bao gồm mí mắt, dưới bàn chân, dưới nách, cổ.v.v. Sau khi sốc điện, da của học viên bị bỏng nghiêm trọng, xuất hiện các vết phồng rộp và thậm chí còn mưng mủ.

Dã man hơn, công an chích điện vào miệng, những phần nhạy cảm, và hậu môn của học viên trong thời gian dài. Công an thậm chí còn chích điện vào ngực và những phần nhạy cảm của học viên nữ, xâm phạm tình dục trong lúc sốc điện họ bằng dùi cui điện.

 

11. Đâm bằng những vật sắc nhọn

Công an dùng cái tua vít hay những vật nhọn khác đâm vào lưng bàn tay của học viên, âm mưu bắt họ phải từ bỏ tín ngưỡng của mình.

Cách tra tấn này vô cùng tàn nhẫn. Những cách thức tương tự bao gồm: chọc những cây tăm nhọn vào móng tay của học viên, dùng đế giày đinh để đánh vào tay học viên, dùng búa đập vào tay họ, hay dùng máy khoan điện khoan vào tay họ.

12. Ghế cọp

Trong cách tra tấn này, công an trói chặt hai chân của nạn nhân vào ghế cọp bằng nhiều thắt lưng. Sau đó họ dùng gạch hay những vật cứng đặt dưới hai chân của nạn nhân. Họ tiếp tục chồng thêm gạch vào cho đến khi các dây thắt lưng bị đứt. Nạn nhân phải chịu đựng đau đớn không thể chịu nổi và thường ngất trong lúc bị tra tấn theo cách này.

13. Còng tay và còng chân ở vị trí toàn thân rất đau đớn

Khi dùng cách tra tấn này, công an còng hai tay của nạn nhân ra sau lưng của họ. Người học viên bị bắt phải quỳ xuống với hai chân bị còng. Cũng trong lúc đó, công an móc còng tay và còng chân lại gần nhau nhất để học viên không thể thay đổi tư thế được. Điều này gây ra nhiều đau đớn vô cùng. Cách tra tấn này là xâm phạm, làm nhục, và là cách thức ngược đãi thể xác hàng đầu trong tra tấn.

Trước đây, cách tra tấn này chỉ dùng cho tù nhân nam, những người phạm tội nặng. Nhưng hiện nay nó dùng để tra tấn các học viên Pháp Luân Công vô tội, kể cả phụ nữ.

 

14. Chôn sống

Cách tra tấn này rất kinh dị đến nỗi họ phải áp dụng vào ban đêm để không ai có thể thấy tội ác của họ. Khoảng sáu hay bảy công an kéo một học viên ra một đồng trống. Họ đốt đuốc thắp sáng. Sau đó họ đào một cái hố và đẩy người học viên xuống hố. Họ chiếu thẳng đèn pin vào mắt học viên để học viên không thấy họ. Công an đổ đất chôn người học viên lên đến ngực. Cùng lúc, họ dùng dùi cui điện để chích điện vào đầu học viên. Họ dùng cách này để đe dọa và tra tấn học viên, cố khuất phục tinh thần của học viên và bắt học viên phải li khai với tín ngưỡng của mình.

15. Sốc điện bằng điện từ

Nhằm để tra tấn những học viên kiên cường không khuất phục, công an đặt một dụng cụ điện tử vào đầu hay ngực người học viên, mà thường gây cho người học viên ngã quỵ ngay tại chỗ. Cách tra tấn này có thể gây tổn thương nặng nề cho não và các bộ phận nội tạng, gây ra mất trí nhớ, đầu óc rối loạn, mất sức, đau đớn tột cùng nhưng không thấy bị thương tích gì trên ngoài bề mặt của cơ thể, vì những thương tích gây ra là do ảnh hưởng bởi sóng âm thanh hay sự rung động âm thanh.

 

16. Thiêu đốt dưới trời nắng

Công an xích những học viên kiên định ngoài trời nắng thiêu đốt, khiến họ bị mất nước, ngất xỉu, cảm nắng, v.v.

17. Bị kéo sau xe gắn máy

Công an và lính canh kéo những học viên bằng một sợi dây thừng trói chặt vào xe gắn máy với tốc độ nhanh, điều này gây ra những vết thương sâu, đôi khi còn lòi cả xương ra.

 

Tin tài trợ

Loading...
Kỳ Duyên
Nguồn: Đại Kỷ Nguyên VN
Loading...