Câu trả lời cảm động của nữ ca sĩ Pink khi con gái hỏi: “Con có xấu xí không?”

4432 lượt xem
Câu trả lời cảm động của nữ ca sĩ Pink khi con gái hỏi: “Con có xấu xí không?”

“Con yêu à, nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò, thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai. Chúng ta phải giúp những người khác thay đổi định kiến, để họ nhận ra những vẻ đẹp khác”.

Alecia Beth Moore, được biết đến với nghệ danh Pink, là một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và diễn viên người Mỹ. Cô kết hôn vào năm 2006 và hiện tại đang là bà mẹ của một cô con gái 6 tuổi và một bé trai 8 tháng tuổi.

Trong lễ trao giải MTV VMAs 2017 (MTV Video Music Awards) diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua, Pink cũng chính là một trong những ngôi sao được xướng tên nhận giải.

Tuy nhiên, những gì mà người hâm mộ và khán giả nhớ đến cô ca sĩ này trong buổi trao giải hôm đó không phải là Pink bốc lửa với những bài hát tuyệt vời mà chỉ đơn giản là một bà mẹ với bài phát biểu dài 3 phút vô cùng thú vị về con gái, khiến mọi người dường như lắng đọng.


Nữ ca sĩ Pink và con gái.

 

Để rồi dư âm những ngày sau đó và cho đến tận bây giờ, hàng triệu người trên khắp thế giới đều lan truyền bài phát biểu của bà mẹ bỉm sữa với tình yêu thương con đến tận cùng.

Bài phát biểu của Pink xoay quanh 1 mẩu chuyện nhỏ giữa cô và con rằng con gái cô cảm thấy bản thân xấu xí và “khác biệt”, trông giống như “một thằng nhóc với mái tóc dài”. Thế nhưng, những phản ứng của mẹ Pink lúc đó và cách cô giải quyết vấn đề cùng con gái, bài học rút ra cho con thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện và bài phát biểu của nữ ca sỹ Pink:

Tôi biết tôi không có nhiều thời gian, nhưng nếu có thể, tôi xin phép được kể cho các bạn nghe một câu chuyện nhỏ.

 

Mới đây thôi, khi tôi đang đưa con gái đến trường, bỗng dưng nó nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, con chưa thấy đứa trẻ nào xấu xí như con“. Tôi hỏi lại: “Hả?”. Con nói: “Đúng mà, trông con như một thằng nhóc với mái tóc dài“.

Trong đầu tôi lúc đó nghĩ: “Trời đất, con bé mới có 6 tuổi mà sao lại có suy nghĩ này? Ai đã nói nó như vậy? Nếu là bạn cùng lớp thì liệu tôi có thể ‘đá đít’ một đứa nhóc lên 6 không?”

Nhưng tôi quyết định không nói gì, và khi về nhà, tôi làm một bài thuyết trình PowerPoint cho con bé. Trong bài thuyết trình là những ngôi sao, những nghệ sĩ đồng tính, những người dù ngày nào cũng bị người đời dè bỉu nhưng luôn sống thật với chính mình.

Họ vẫn tiến bước, giương cao ngọn cờ, và là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Michael Jackson, David Bowie, Freddie Mercury, Annie Lennox, Prince, George Michael, Elton John,… và rất nhiều nghệ sĩ khác, khiến con gái tôi nghe mà tròn cả mắt.

 

Tin tài trợ

Thay vì nổi nóng với con gái, Pink đã giúp con nhận ra vấn đề thực sự và điều mình cần phải làm.

Nhưng tôi muốn biết rằng tại sao con bé lại tự cảm thấy mình xấu xí như vậy. Con bé nói rằng nó trông giống con trai. Vậy nên tôi đã hỏi lại:

– Thế con nghĩ mẹ trông thế nào?

– Mẹ đẹp lắm.

– Cám ơn con. Nhưng khi người khác dè bỉu ngoại hình của mẹ, người ta cũng nói mẹ giống con trai đấy. Họ nói mẹ nhìn như đàn ông, mẹ thể hiện quan điểm quá nhiều, thân hình mẹ quá vạm vỡ,… Nhưng con có thấy mẹ nuôi tóc dài không?

– Không ạ.

– Con có thấy mẹ thay đổi vóc dáng không?

– Không ạ.

– Con có thấy mẹ thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng không?

 

– Không ạ.

– Con có thấy show diễn của mẹ trên khắp thế giới đều bán hết vé không?

– Có ạ.

– Vậy nên, con yêu à, chúng ta không việc gì phải thay đổi. Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò, thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai. Chúng ta phải giúp những người khác thay đổi định kiến, để họ nhận ra những vẻ đẹp khác.

Thưa toàn thể các nghệ sĩ, các bạn là những nguồn cảm hứng vô tận của tôi, bởi các bạn luôn sống thật với chính mình, và đã soi đường chỉ lối cho tôi. Âm nhạc hiện nay đang có những chuyển biến tích cực, và mong các bạn hãy tiếp tục là chính mình, tiếp tục tỏa sáng.

Còn con gái yêu của mẹ, con đẹp lắm. Mẹ yêu con.

Cám ơn tất cả các bạn!”.

Câu chuyện của Pink và con gái có thể cũng không mới hoặc cũng là tình huống mà nhiều bà mẹ đã từng gặp phải với con trai/ con gái của mình. Tuy nhiên, cách mà Pink xử lý tình huống và đem lại bài học ý nghĩa cho con gái lại là điều mà ít cha mẹ nào làm được, thậm chí còn có người sẽ hành xử theo cách ban đầu mà Pink nghĩ đến.

 

Tin tài trợ

Loading...
Kỳ Duyên