Phong thủy và cách trang trí nhà cửa cho người mệnh kim

2814 lượt xem
Phong thủy và cách trang trí nhà cửa cho người mệnh kim

Mệnh Kim được xem là mệnh dễ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như gặp nhiều thành công trong sự nghiệp. Kim thường chỉ đồ kim khí nói chung, là các vật sắc nhọn, có độ sáng bóng cao.

Mệnh Kim được xem là mệnh dễ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như gặp nhiều thành công trong sự nghiệp. Kim thường chỉ đồ kim khí nói chung, là các vật sắc nhọn, có độ sáng bóng cao.

Người mệnh kim được sinh vào các năm: 1954 – 19551962 – 19631970 – 19711984 – 19851992 – 19932000 – 2001,…

Người mang mạng kim cần lưu ý gì trong phong thủy nhà cửa? màu sắc? đồ vật?

Màu sắc thích hợp cho người mạng kim:

Màu sắc tương sinh: Người mang mệnh Kim nên sử dụng màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được

- Màu sắc tương hợp: người mang mệnh Kim sử dụng màu trắng, màu xám ghi là màu sắc thuộc bản mệnh Kim, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

- Màu chế khắc: mệnh Kim có thể đeo những màu xanh lục thuộc hành Mộc. Vì Kim khắc Mộc nên có thể khắc chế được năng lượng Kim trong các loại đá có màu như trên.

- Màu kiêng kỵ:  những người mệnh Kim cần tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim, nên đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Kim cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

Phong thủy và cách trang trí nhà cửa cho người mệnh kim

Hướng nhà hợp với người mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu chọn nhà và vị trí ngồi làm việc theo hướng này, người mệnh Kim sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Màu sắc không chỉ quyết định tính thẩm mĩ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, mức năng lượng và tinh thần một cách hoàn toàn của con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Như đã nói trên, màu sắc có lợi cho người mệnh kim là màu vàng, sau đó là các màu phái sinh như màu vàng nhạt và vàng cam.

 

 

Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuốc hành Dương là màu Động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, nhà bếp, hành lang,…

Người mệnh kim nên chọn nội thất màu vàng

Sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo, một ngôi nhà phong thủy tốt phải được phối màu sơn và nội thất hài hòa, được xắp đặt hợp lý và đạt được hiệu quả trong không gian sử dụng, tính thẩm mĩ cao.

Đối với phòng ngủ màu trắng chủ đạo rất phù hợp cho người mạng kim. Trong không gian trắng nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lại nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra màu xám cũng phù hợp với người mệnh kim, nhưng không phải ai cũng có thể hợp với tông màu này.

Chất liệu và hình dáng đồ vật

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ vật làm từ gốm sứ và đá, đó là các đồ vật kim khí. Chọn các đồ vật trang trí nhà bằng kim loại như nhôm, thép, vàng, bạc. Đặc tính kim của chúng giúp đẩy sự lưu thông khí. Vì vậy các vị trí kín gió trong nhà cần trưng bày các đồ vật làm bằng kim loại.

Gương hoặc thủy tinh hỗ trợ rất tốt cho người mệnh kim

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim.

Một số lưu ý về phong thủy khác:

  • Khỉ  và gà là hai loài vật thuộc kim, nên vậy người thuộc mệnh kim có thể trang trí tranh ảnh nghệ thuật hay đồ vật có hình dáng 2 loài vật này trong nhà
  • Người mệnh kim nên tránh sử dụng các đồ vật có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá, đồ gỗ cũng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà
  • Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây: hoa mộc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân

Tin tài trợ

Loading...
Huy Huy
Nguồn: ST
Loading...