Phong thủy và cách trang trí nhà cửa cho người mệnh thổ

2614 lượt xem
Phong thủy và cách trang trí nhà cửa cho người mệnh thổ

Phong thủy người mệnh thổ cần chú ý điều gì? Người mệnh Thổ nên chọn lựa màu sắc vật phẩm hay trang trí gì hợp phong thủy để mang lại may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống?

PHONG THỦY VÀ CÁCH TRANG TRÍ NHÀ CỬA CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Phong thủy người mệnh thổ cần chú ý điều gì? Người mệnh Thổ nên chọn lựa màu sắc vật phẩm hay trang trí gì hợp phong thủy để mang lại may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mang mệnh Thổ thường sinh vào những năm sau: 

+ Mệnh Thổ sinh năm: Mậu Dần (1938- 1998), Tân Sửu (1961- 2021), Canh Ngọ (1990- 1930), Kỷ Mão (1939- 1999), Mậu Thân (1968- 2028),…

Hướng nhà cho người mệnh thổ?

Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Người mang mệnh Thổ thường thích hợp với các hướng như: Đông Bắc, Tây Nam.

 

Việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp, phòng thờ phụ thuộc lớn vào tính chất của mỗi phòng.

Tránh xây nhà theo các hướng xấu mang cung Ngũ quý (gặp tai họa), Lục sát (nhà có sát khí), Họa hại (nhà có tai họa), Tuyệt mệnh (chết chóc). Những hướng này sẽ mang đến những điều không tốt và mang lại hai họa.

Cách chọn màu phong thủy mang tài lộc cho người mệnh Thổ

Màu sắc không chỉ quyết định tính thẩm mĩ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, mức năng lượng và tinh thần một cách hoàn toàn của con người, mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau.Theo quy luật tương sinh tương khắc thì người mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó khi chọn các màu sắc phù hợp mạng Hỏa điều đó sẽ thúc đẩy lộc tài cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên ngược lại sẽ khắc với hành Mộc vì thế cần tránh những gam màu thuộc Mộc

.

Người mệnh Thổ nên chọn những gam màu hòa hợp như vàng, nâu đất điều này sẽ mang lại thuận lợi cho công việc, đồng thời muốn thúc đẩy nguồn năng lượng của bản mệnh.Ngược lại không nên sử dụng gam màu thuộc hành Thủy như xanh nước và đen nếu không công việc sẽ gặp khó khăn.

Trong thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đó là lựa chọn đồ nội thất và chất liệu hợp mệnh. Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình là chất liệu gốm sứ cho không gian nội thất của ngôi nhà. Đó có thể là bình cắm hoa, đồ trang trí, gạch, đá, gốm, sứ, sành, sỏi,….

Khi chọn lựa các đồ dùng và chất liệu, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

Chó là loài động vật hợp với mệnh thổ nhất, vì thế nên chọn tranh ảnh hoặc các đồ trang trí khác trong nhà có hình chó, vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Các cây cảnh nên trồng theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Những gia chủ mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 3 cho tới 5 chậu cây cảnh trong nhà. Một số loại cây phù hợp tốt cho người mệnh này là: Hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại, phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc... Người mệnh Thổ nên chọn những cây mang sắc đỏ.

 

Dựa vào các lưu ý trên người mệnh Thổ đừng quên bài trí nhà theo các hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm để có một căn nhà đẹp phù hợp với phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tin tài trợ

Loading...
Huy Huy
Nguồn: ST
Loading...